• Image

  • Image

Bạn vì cộng đồng & cộng đồng vì bạn !

6 bài tập đơn giản giúp bạn bảo vệ gan

Image

Image 10:51 04/05/2019

Bạn có tin rằng tập thể dục cũng giúp gan hoạt động tốt hơn? Một số bài tập đơn giản làm tăng hiệu suất, bảo vệ gan khỏe mạnh bạn có thể thực hiện ở nhà.

 
Duỗi 2 chân qua đầu để kích thích gan: Tư thế này giúp tăng lưu thông và chuẩn bị cho gan hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bạn đã ăn trong ngày. Cách thực hiện: Nằm ngửa, đặt cánh tay dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng xuống. Nâng cao chân và giữ chân thẳng. Sau đó từ từ nâng 2 chân qua đầu cho đến khi bàn chân chạm sàn. Giữ tư thế này trong một phút và sau đó từ từ đưa chân về vị trí bắt đầu.
6 bai tap don gian giup ban bao ve gan hinh anh 2
Tư thế vặn mình để cải thiện lưu thông: Tư thế này giúp lưu thông và tăng lượng oxy thích hợp của gan. Gan sẽ được tăng cường năng lượng và chuyển hóa từng chất dinh dưỡng bạn đã tiêu thụ đến nơi mà cơ thể cần. Cách thực hiện: Ngồi trên bề mặt mềm nhưng chắc chắn, 2 chân bắt chéo và lưng thẳng. Tay phải đặt lên đầu gối trái, tay trái đặt trên sàn phía sau lưng, quay đầu về bên phải. Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó xoay người lại và đổi bên. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.
6 bai tap don gian giup ban bao ve gan hinh anh 3
Xoắn chân và cột sống để tăng oxy cho gan: Bài tập này sẽ tạo một chút áp lực lên gan. Nó sẽ hoạt động như một động tác xoa bóp và cung cấp oxy cho gan, giúp gan khỏe mạnh. Cách thực hiện: Ngồi trên bề mặt mềm nhưng chắc chắn, 2 chân bắt chéo và giữ lưng thẳng. Nâng chân trái lên, uốn cong và đặt sang bên cạnh đầu gối phải. Lúc này bạn sẽ cảm nhận một chút áp lực. Sau đó, đặt tay phải lên trên bàn chân trái, ngón tay hướng ra ngoài trong khi đặt bàn tay trái trên sàn phía sau lưng và quay mặt về sau. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi xoay người và đổi bên. Lặp lại 5 lần cho mỗi bên.
6 bai tap don gian giup ban bao ve gan hinh anh 4
Siết và thư giãn dạ dày để làm săn chắc gan: Khi thực hiện bài tập này, bạn đã tập thể dục cho các cơ quan, bao gồm cả gan. Nó sẽ giúp tăng cường lưu thông, làm săn chắc gan và ngăn ngừa căng thẳng. Cách thực hiện: Nằm ngửa, hơi uốn cong đầu gối phải và đặt chân trái lên nó. Sau đó, giơ tay lên, gấp cánh tay phải lại và đặt lòng bàn tay phải lên trên tai. Nâng cơ thể về phía trước, hơi nghiêng sang phải, trong khi siết phần cốt lõi cơ thể lại. Giữ vị trí này trong 2 giây. Từ từ trở về vị trí bắt đầu và thư giãn hoàn toàn vùng bụng. Nghỉ ngơi trong 5 giây đồng thời hít thở sâu. Lặp lại 20 lần cho mỗi bên.
6 bai tap don gian giup ban bao ve gan hinh anh 5
Tạo áp lực bằng tay để gan hoạt động hiệu quả: Vị trí này cho phép gan thư giãn trong khi vẫn được kích thích bằng tay thông qua massage. Điều này thúc đẩy chức năng tối ưu và tăng cường năng lượng nhiều hơn cho gan. Cách thực hiện: Nằm nghiêng bên phải trên một bề mặt mềm nhưng chắc chắn. Hơi cong đầu gối sao cho bạn cảm thấy cơ bụng được thư giãn. Đặt bàn tay lên trên khu vực gan tạo thêm một chút áp lực và xoa bóp cơ quan này trong 10 giây. Đưa cánh tay về vị trí ban đầu trong 10 giây. Lặp lại 20 lần cho mỗi bên.
6 bai tap don gian giup ban bao ve gan hinh anh 6
Xoay cánh tay như tập khí công Trung Quốc để thư giãn gan: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, căng thẳng có thể làm mất cân bằng thể chất ở gan. Bài tập này sẽ thư giãn căng cơ và loại bỏ bất kỳ chất béo nào dính vào gan, cho phép gan hoạt động tốt hơn và giúp bạn giảm căng thẳng. Cách thực hiện: Đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai và hơi gập đầu gối. Cánh tay đặt dọc theo cơ thể. Giơ 2 tay lên ngang vai với lòng bàn tay hướng lên trời sao cho một cánh tay ở phía trước và tay kia ở phía sau cơ thể. Sau đó, giơ tay hướng lên trời. Đưa cánh tay về vị trí trước đó và đổi vị trí của 2 cánh tay. Lặp lại 50 lần.

 

Nguồn từ: Zing.vn

Tin Tức Liên Quan

Thong ke

Tin Xem Nhiều