• Image

  • Image

Bạn vì cộng đồng & cộng đồng vì bạn !

Điểm danh 3 loại bệnh dễ lây khi đi hát Karaoke

Image

Image 07:23 08/05/2017

Gặp gỡ và giao lưu đi hát với nhau là một hoạt động giải trí rất văn hóa, mang lại nhiều cảm xúc vui vẻ thoải mái tuy nhiên không phải ai cũng biết thực sự có những nguy hiểm rình rập các bạn khi vào trong một phòng hát Karaoke.

Đây là nơi có rất nhiều người ra vào thường xuyên, môi trường ẩm và thiếu ánh sáng vì vậy những thiết bị như Micro, bàn ghế sofa,…là nơi chưa nhiều mầm bệnh của những người mắc bệnh để lại, chúng âm thầm tấn công người khác gọi là quá trình nhiễm chéo.

Có nhiều loại bệnh có thể lây lan trong khu vực này tuy nhiên có thể điểm danh 3 loại bệnh tiếp xúc qua da sau đây các bạn cần lưu ý đề phòng:

  • Sùi mào gà: sùi gà là bệnh lây lan qua tiếp xúc, đường máu, qua quan hệ tình dục do virus HPV gây ra. Virus này có ở bề mặt các thiết bị như Micro.

  • Lang ben: lang ben là căn bệnh gây rất nhiều phiền toái vì chúng gây nên các đám da đổi màu gây mất đẹp làn da, làm cho người bệnh mặc cảm, thiếu tự tin khi giao tiếp. Bệnh do loài nấm Pityrosporum ovale gây ra.

  • Bệnh cúm và đau họng: hoạt động hát làm phát tán virus cúm trong phòng với mật độ cao, ở đây là môi trường đặc thù chứa nhiều virus cúm nhất do có nhiều người thường vào ra hát và để lại mầm bệnh.

Phòng bệnh và đến những nơi có điều kiện vệ sinh tốt, thoáng mát, có đủ ánh sáng sẽ giảm bớt nguy cơ lây nhiễm các loại bệnh nêu trên và những loại bệnh lây qua tiếp xúc khác.


Theo Bs Hoài Anh.

Tin Tức Liên Quan

Thong ke

Tin Xem Nhiều