• Image

  • Image

Bạn vì cộng đồng & cộng đồng vì bạn !

Hai tuyệt chiêu làm giảm đau họng ngay tại nhà không cần thuốc

Image

Image 08:15 04/05/2017

 

Đau, ngứa cổ họng gây khó chịu, nhưng chưa đến mức phải đi bác sĩ. Và bạn hoàn toàn có thể làm dịu cơn đau bằng những cách tự nhiên không cần dùng thuốc.

Lý do là chỉ có một tỉ lệ nhỏ trường hợp bị đau họng là do nhiễm khuẩn, còn lại là do dị ứng, không khí khô và các virút thông thường như cúm và cảm lạnh.

Do đó khi bị đau họng, bạn có thể tự làm giảm cơn đau bằng các biện pháp tự nhiên tại nhà, và chỉ nên đi bác sĩ khi các triệu chứng không thuyên giảm. Dưới đây là những cách làm giảm đau họng bạn có thể áp dụng:

  1. Tỏi và muối.

Bạn dùng một ít tỏi tươi rửa sạch, giã nhỏ thêm ít muối tinh và 100ml nước sôi để nguội, khuấy đều sau đó dùng để ngậm, mỗi lần ngậm 5-10ml, ngày ngậm 3-5 lần chứng đau họng sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Mật ong, chanh và chè xanh.

Trong nhà bạn chắc hẳn lúc nào cũng có Chè tươi, mật ong và chanh. Hãy pha thêm 1 thìa mật ong nguyên chất vào một ly nước chè xanh và thêm một ít lát chanh tươi vào sau đó vừa ngậm vừa uống, ngày hai đến bốn lần sẽ giúp bạn nhanh thoát khỏi tình trạng đau họng.

Nếu đã thực hiện tốt các bước trên mà tình trạng đau họng vẫn không thuyên giảm thì có khả năng bạn đã bị nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm họng do vi khuẩn. Bạn hãy đi khám bác sỹ để được chỉ định dùng thuốc hợp lý.

Theo Bs Hải Đăng. BV Bạch Mai.

Tin Tức Liên Quan

Thong ke

Tin Xem Nhiều