• Image

  • Image

Bạn vì cộng đồng & cộng đồng vì bạn !

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu viên thì bị vô sinh?

Image

Image 15:15 06/05/2017

 

Có nhiều bạn nữ gửi cho chúng tôi những câu hỏi liệu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhiêu thì bị vô sinh?

Do tính chất tiện lợi của loại thuốc tránh thai một viên mang lại nên có nhiều bạn nữ đã lạm dụng nó mà không biết rằng khả năng vô sinh rất cao nếu dùng quá nhiều loại thuốc này.

Vậy nên có nhiều bạn thắc mắc uống bao nhiêu thì bị vô sinh?

Để giải quyết lo lắng này của các Bạn, chúng tôi đã tham vấn chuyên gia sức khỏe sinh sản bệnh viện Phụ sản Trung Ương đưa ra lời giải đáp thích ứng nhất.

Theo BV Phụ sản Trung ương, thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hoạt chất làm ức chế sự rụng trứng và làm cho niêm mạc tử cung mỏng nên trứng không thể làm tổ do đó có tác dụng ngăn ngựa sự thụ thai ngoài ý muốn. Nếu dùng quá 4 viên trong một tháng và dùng trong thời gian dài thì nguy cơ gây vô sinh là rất cao.

Vì vậy, các bạn nên chủ động dùng các biện pháp tránh thai an toàn hơn rất nhiều như sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai,…để  tránh các nguy cơ có thể xảy ra đối với hạnh phúc tương lai của mình.

Chỉ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp bất khả kháng và tránh lạm dụng thuốc này là bảo vệ không chỉ sức khỏe cho bản thân mà còn là hạnh phúc gia đình trong tương lai.

Theo Ds Trần Quang Khải.

Tin Tức Liên Quan

Thong ke

Tin Xem Nhiều