• Image

  • Image

Bạn vì cộng đồng & cộng đồng vì bạn !

Xác định 3 căn bệnh khi nghiền Facebook trên di động

Image

Image 14:36 08/05/2017

 

Phải xác định rằng mạng xã hội Facebook là một công cụ tuyệt vời dành cho mọi người trên toàn thế giới. Nó mang lại nguồn tri thức khổng lồ, liên kết mọi người, hỗ trợ công việc,…và quan trọng là tất cả chúng ta ai cũng có quyền cập nhật trạng thái dù vui hay buồn, dù tức giận hay sảng khoái,…mọi thứ đều được chia sẽ trên Facebook.

Nhiều người đã không thể thiếu được Facebook, chính vì vậy lâu dần một vài căn bệnh xuất hiện lúc nào không hay mà chúng ta dễ dàng điểm danh sau đây.

  1. Bệnh vô cảm: Nhiều bạn trẻ lướt Facebook mỗi ngày đến nỗi quên gọi điện cho cha mẹ, quên giờ đón con, quên mất giờ hẹn hò, quên mất những chuyện đang xảy ra xung quanh, quên mất sự quan tâm cho mọi người…Bạn thử xem mình có mắc phải không nhé?
  1. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ: vì một lý do mà các bạn không để ý đó là chúng ta thường giữ một tư thế cố định khi xem các nội dung trên điện thoại di động. Với tư thế như vậy, chúng ta tạo ra cho các đốt sống cổ một áp lực lớn và liên tục lâu ngày sẽ dẫn đến các chuyển động của đốt sống cổ bị khó khăn, sai lệch là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.

  1. Bệnh về mắt: Đa số các trường hợp lướt Face hàng ngày đặc biệt là trong bóng tối(thường là vào buổi tối, lúc đi ngủ) mắt chúng ta phải điều tiết rất mạnh, ánh sáng từ màn hình điện thoại kích thích lâu ngày mắt sẽ bị giảm thị lực, mất ngủ, đau đầu, hoa mắt.

Trên đây là những thống kê từ các nghiên cứu về tác động của việc nghiền lướt Facebook trên di động của nhóm sinh viên trường đại học Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.

Chúng ta cũng nên tham khảo và điều chỉnh thời gian cũng như tuần suất sử dụng điện thoại di động một cách hợp lý vừa bảo vệ sức khỏe nhưng cũng vừa có tính giải trí, cập nhật tin tức về mọi lĩnh vực trong xã hội ngày nay.

Theo Hoàng Bình.

Tin Tức Liên Quan

Thong ke

Tin Xem Nhiều