Người mất răng nên làm cầu răng hay Implant?

Nên làm cầu răng hay Implant là nỗi trăn trở, cũng là đề tài người mất, thiếu răng quan tâm và tranh luận. Dưới đây là những thông tin đáng cân nhắc để lựa chọn phương pháp trồng răng hiệu quả và an toàn.

Xác định rõ tình trạng mất răng

Trước khi quyết định lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần đến bác sĩ để thăm khám kỹ. Từ kết quả chụp phim X-Quang, bác sĩ nha khoa sẽ phân tích rõ tình trạng răng miệng và đưa ra các phương án điều trị phù hợp. Vì vậy, việc không thăm khám sẽ làm mất cơ hội tiếp cận phương pháp phù hợp nhất.

Điển hình như cầu răng sứ là hình thức mài 2 răng thật kế cận để làm trụ cầu. Phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp mất một hoặc một vài răng. Ngoài ra, do không thể mài răng số 8 (răng khôn), nên cầu răng sứ không được áp dụng đối với trường hợp mất răng số 7.

Trong khi đó, trồng răng Implant sử dụng trụ titanium thay thế trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Do đó có thể áp dụng với mọi trường hợp, từ mất một răng, một vài răng cho đến mất răng toàn hàm.

Cân nhắc khả năng bảo tồn răng thật

Nguoi mat rang nen lam cau rang hay Implant? hinh anh 1
Phương pháp làm cầu răng sứ bắt buộc khách hàng phải mài 2 răng thật khỏe mạnh kế cận răng đã mất.

Trồng răng nhằm phục hồi răng đã mất, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Nhưng không vì vậy mà bạn quên đi việc bảo tồn răng thật còn lại của mình. Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm trước khi lựa chọn nên làm cầu răng hay Implant.

Đối với trồng răng Implant, trụ titanium thay thế chân răng thật được đặt trực tiếp vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sự can thiệp này hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng đến các răng kế bên. Vì vậy, đây được xem là một trong những phương pháp trồng răng bảo tồn răng thật hiệu quả nhất hiện nay.

Đối với làm cầu răng sứ, bạn phải chấp nhận mài 2 răng thật đang khỏe mạnh kế cận răng đã mất. Do phải tác động răng kế bên, tình trạng tổn thương nướu, tủy răng dẫn đến đau đớn dễ xảy ra.

Tìm hiểu về độ bền

Không ai muốn mất thời gian để sở hữu một hàm răng kém chất lượng, liên tục thay mới sau một thời gian sử dụng. Đứng trước cân nhắc nên làm cầu răng hay Implant, bạn cần tìm hiểu kỹ độ bền của mỗi phương pháp.

Cầu răng sứ có thể kéo dài 5-7 năm, nếu chăm sóc thích hợp thời gian có thể kéo dài đến hơn 10 năm. Tuy nhiên, tại một số thời điểm nhất định, bạn vẫn phải tốn chi phí và thời gian làm đi làm lại nhiều lần.

Trong khi đó, Implant có tuổi thọ trên 20 năm, gần như tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật. Đơn cử là ca cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titanium đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 tại Thụy Điển. Sau 40 năm, răng cấy ghép đó vẫn tồn tại và ăn nhai tốt. Tại Việt Nam, ca trồng răng Implant đầu tiên được tiến hành tại Viện Răng hàm mặt Trung ương (TP.HCM) vào năm 1994 và đến nay răng vẫn tốt.

Chi phí điều trị

Chi phí làm cầu răng sứ thấp hơn so với trồng răng Implant. Tuy nhiên, sau một thời gian, các răng kế bên lần lượt hư hại, tổn thương. Trong quá trình ăn uống, thức ăn dễ giắt vào viền răng sứ. Nếu vệ sinh răng miệng không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra các bệnh viêm nướu, sâu răng.

Thay cầu răng sứ bằng trồng răng Implant sau một thời gian dài sử dụng là tình trạng thường gặp tại Nha khoa Dr. Care. Thông thường, khách hàng sử dụng cầu răng sứ vì chi phí phù hợp hoặc chưa biết đến phương pháp trồng răng Implant.

Trước khi quyết định có nên làm cầu răng hay Implant, bạn có thể tham khảo bảng minh họa chi phí đầu tư cho 2 phương pháp trong 20 năm dưới đây.

Nguoi mat rang nen lam cau rang hay Implant? hinh anh 2

Người mất răng tiết kiệm một khoản không nhỏ khi trồng răng Implant.

 

Răng cũng giống như một bộ phận quan trọng của cơ thể. Vì vậy, việc cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu giúp bạn phục hồi hàm răng chắc khỏe như xưa.

 

Nguồn từ: Zing.vn

Từ Khóa:

Chia Sẻ:

Tuyển dụng vị trí quản lý bán hàng khu vực Đông Bắc 2

Công ty Cổ phần Dược VP- Pharm cần tuyển dụng vị trí quản…

Xem thêm

Tại sao Pure Bạc lại được người bệnh tin tưởng lựa chọn

Sự kiểm chứng về hiểu quả và chất lượng của sản phẩm là…

Xem thêm

Tuyển dụng vị trí quản lý bán hàng khu vực Bắc miền trung 2

Công ty Cổ phần Dược VP- Pharm cần tuyển dụng vị trí quản…

Xem thêm

6 món ăn bổ từ thịt chim bồ câu

Ngoài công dụng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng phong phú,…

Xem thêm

Các dưỡng chất giúp xương chắc khỏe

Xương là bộ khung, là giá đỡ của cơ thể. Để một cơ…

Xem thêm

Bài thuốc trị vẹo cổ

Vẹo cổ (Đông y còn gọi là trúng phong kinh lạc) thường xuất…

Xem thêm

Cúc hoa trị cảm sốt, viêm kết mạc

Hoa cúc không chỉ chinh phục lòng người bởi hương sắc rực rỡ…

Xem thêm

Hạt lạc - Bổ huyết, chống viêm

Củ lạc miền Nam gọi đậu phộng, đậu phụng. Nhưng gọi đúng là…

Xem thêm